เคล็ดลับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำ อย่างมีคุณภาพ

การ ” พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำ “ มีความก้าวหน้าอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและผู้คนส่วนใหญ่ เช่น ผู้ประกอบการด้านธุรกิจเกี่ยวกับสินค้า ก็ต้องการสติ๊กเกอร์ที่คุณภาพสูงและใช้งานได้ยาวนานเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วอีกด้วยและการพิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำ ก็เป็นทางออกที่ดีสำหรับสินค้าที่ต้องอยู่กลางแจ้งและในร่ม แต่คุณจะพิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำ เหล่านี้ได้อย่างไรให้มีคุณภาพ วันนี้ทาง พิมพ์กล่องออนไลน์ มีคำตอบให้ทุกท่าน แต่จะพิมพ์อย่างไรนั้น เราไปดูกันเลย


มาทำความรู้จักกับสติ๊กเกอร์ PVC กันว่าเป็นอย่างไร?

สติ๊กเกอร์ PVC เป็นตัวเลือกที่นิยมในหมู่ผู้ประกอบการสำหรับการติดฉลากสินค้า และการสร้างตราสินค้าเนื่องจากความทนทาน และการใช้งานที่หลากหลายของสติ๊กเกอร์ PVC ผลิตจากวัสดุไวนิลหรือพลาสติกชนิดหนึ่งที่มีความทนทาน ยืดหยุ่น ทนน้ำ ความชื้นและแสง UV และสติ๊กเกอร์PVC ยังเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับคุณสมบัติของกาวที่แข็งแรง ซึ่งช่วยให้ยึดติดกับพื้นผิวต่างๆได้อย่างปลอดภัย ไม่หลุดลอดออกได้ง่ายๆ


ขั้นตอนที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการพิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำ

1.การเตรียมการออกแบบ

การสร้างการออกแบบในรูปแบบไฟล์ที่เหมาะสมจะต้องเป็นไฟล์ PNG หรือ AI และต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีความละเอียดสูง เมื่อเตรียมการออกแบบสำหรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงรูปแบบไฟล์และความละเอียด รูปแบบไฟล์ต้องเป็นประเภทของไฟล์ที่บันทึกในการออกแบบและควรเป็นรูปแบบที่เครื่องพิมพ์สามารถจัดการได้ด้วย

2.ระบบเครื่องพิมพ์

ในขั้นตอนของการพิมพ์สติ๊กเกอร์PVC กันน้ำ ต้องเลือกเครื่องพิมพ์ที่เหมาะกับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ด้วย เช่น โรงพิมพ์ของเราใช้เป็นระบบพิมพ์แบบดิจิตอล เนื่องจาก มีความเหมาะสมกว่าระบบพิมพ์แบบอื่นและยังมีต้นทุนในการพิมพ์ที่ไม่แพงมาก อีกทั้งยังสามารถทำให้สติ๊กเกอร์PVC น้ำ มีสีที่สวยงาม ชัดเจน ไม่ซีดจางลงไปตามเวลาอีกด้วย

3.การพิมพ์การออกแบบ

การพิมพ์งานออกแบบลงบนวัสดุพีวีซีไวนิลเป็นขั้นตอนสุดท้ายในการสร้างงานพิมพ์สติ๊กเกอร์PVCกันน้ำ ซึ่งการออกแบบก่อนหน้านี้สร้างในรูปแบบไฟล์ที่เหมาะสมและมีความละเอียดสูงพร้อมที่จะพิมพ์แล้ว สิ่งสำคัญคือต้องใช้หมึกกันน้ำคุณภาพสำหรับกระบวนการพิมพ์ เนื่องจากสติ๊กเกอร์จะสัมผัสกับสภาพแวดล้อมต่างๆ เช่น น้ำ แสงแดด และหมึกกันน้ำคุณภาพสูงจะช่วยให้สีไม่ซีดจาง หรือหลุดลอกไป

4.การตัดสติ๊กเกอร์

ในส่วนนี้เป็นขั้นตอนสุดท้ายของการพิมพ์สติ๊กเกอร์PVC กันน้ำ เป็นขั้นตอนที่สำคัญและต้องมีความประณีตอย่างมากเพื่อไม่ให้สติ๊กเกอร์เสียหาย ซึ่งหากคุณมาให้บริการที่โรงพิมพ์ของเรา คุณจะมั่นใจได้เลยว่าสติ๊กเกอร์PVC ของคุณจะไม่เกิดความเสียหาย และจะได้สติ๊กเกอร์ที่มีความแม่นยำเท่ากันทุกแผ่น ไม่เบี้ยวหรือเอียงแน่นอน เพราะโรงพิมพ์ของเราใช้เครื่องตัดสติ๊กเกอร์โดยเฉพาะนั่นเอง


วัสดุที่ใช้ในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำ

วัสดุที่ใช้ในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำ จะมีอยู่ 2 แบบที่นิยมใช้กัน คือ วัสดุ PVC และ PVC แบบใส ซึ่งทั้ง 2 แบบนี้ จะมีคุณสมบัติที่คล้ายกัน โดยจะกันน้ำ ทนทาน และใช้งานได้ยาวนาน แต่ที่แตกต่างคือ สติ๊กเกอร์PVC ใส จะเหมาะสำหรับสินค้าที่ต้องการโชว์ผิวของบรรจุภัณฑ์ เช่น ขวดแก้ว เป็นต้น ซึ่งสติ๊กเกอร์ใส จะตอบโจทย์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี


คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการพิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำ อยู่ได้นานแค่ไหน?

อายุการใช้งานของสติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำสำหรับพิมพ์จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ และเงื่อนไขในการจัดเก็บ โดยเฉลี่ยแล้วสามารถใช้งานได้นานถึง 5 ปีเมื่อใช้ภายในอาคาร และ 2-3 ปีเมื่อใช้กลางแจ้ง

ฉันสามารถใช้เครื่องพิมพ์ทั่วไปเพื่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำได้หรือไม่

ไม่ได้ เพราะเครื่องพิมพ์ทั่วไปไม่ได้ออกแบบมาเพื่อจัดการกับวัสดุไวนิล PVC และพิมพ์ด้วยความละเอียดสูง คุณต้องใช้เครื่องพิมพ์ชนิดพิเศษเพื่อพิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำ

พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำ สามารถลอกออกโดยไม่ทำลายพื้นผิวได้หรือไม่?

ได้ สติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำที่พิมพ์ออกมาสามารถลอกออกได้โดยไม่ทำลายพื้นผิว แต่ควรใช้ปืนความร้อนหรือไดร์เป่าผมเพื่อทำให้กาวอ่อนตัวก่อนลอกสติ๊กเกอร์ออกนั่นเอง


สรุป

จากบนความนี้จะเห็นได้ว่าการพิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC กันน้ำ เป็นวิธีที่เหมาะสมสำหรับสินค้าของคุณ หรือสร้างรูปลักษณ์ที่ดูเป็นมืออาชีพสำหรับธุรกิจ ด้วยการใช้วัสดุที่เหมาะสม และทำตามขั้นตอนที่เหมาะสม คุณจะมั่นใจได้ว่าสติ๊กเกอร์ของคุณมีคุณภาพสูง และใช้งานได้ยาวนาน