3 เรื่องน่ารู้ เกี่ยวกับการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด

การรับพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดได้กลายเป็นหนึ่งในการบริการของทางโรงพิมพ์หลายๆ แห่งไปแล้ว ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มี โรงพิมพ์กล่องออนไลน์ ของเราด้วย เนื่องจากเดี๋ยวนี้คนเริ่มหันมาใช้สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดติดสินค้ากันมาขึ้น เพราะเป็นวิธีที่สะดวก และมีประสิทธิภาพในการจัดการสินค้า และการติดตามสินค้า

บริการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด ที่ โรงพิมพ์กล่องออนไลน์ สามารถช่วยให้คุณได้สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดที่ถูกต้อง อ่านง่าย และทนทาน ซึ่งจะตอบสนองความต้องการของคุณ และของลูกค้าได้ ในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง 3 เรื่องที่น่ารู้ เกี่ยวกับการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด ว่าจะมีกี่ประเภท ประโยชน์ของการใช้สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดจะมีอะไรบ้าง ดูกันเลย

1. ประโยชน์ของการใช้สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด

ในการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด แน่นอนว่าโรงพิมพ์กล่องออนไลน์ ของเราจะต้องพิมพ์สติ๊กเกอร์ออกมาให้สามารถมีประโยชน์ต่อธุรกิจ และต่อลูกค้าให้ได้มากที่สุด เพื่อให้ผู้ที่มาใช้รับการพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด และประโยชน์ก็มีหลายข้อ เช่น

ช่วยเพิ่มความแม่นยำ

บาร์โค้ดทำให้ง่ายต่อการติดตามสินค้าได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และช่วยลดความเสี่ยงจากความผิดพลาดในการจัดวางสินค้าที่วางอยู่ผิดที่ ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะเป็นคลังสินค้าใหญ่แค่ไหน บาร์โค้ดนี้จะทำให้การจัดวาง และการหาสินค้าง่ายขึ้นนั่นเอง

ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพ

สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดจะช่วยจัดการสินค้าที่อยู่ในคลังสินค้าได้เร็วขึ้น เนื่องจากในอดีตที่การติดตามสินค้าเป็นสิ่งที่ยาก และต้องใช้คนมาก แต่เมื่อใช้บาร์โค้ดติดสินค้าไว้เราจะสามารถรู้ได้ว่าสินค้าประเภทนั้นอยู่ตรงไหน ทำให้กลายเป็นเรื่องง่าย ช่วยคุณประหยัดเวลา และทรัพยากรคนมากขึ้น

ช่วยรักษาความปลอดภัย

สามารถใช้สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดเพื่อช่วยป้องกันการโจรกรรม และการสูญหายเนื่องจากสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดสามารถใช้ร่วมกับระบบรักษาความปลอดภัย เช่น กล้องรักษาความปลอดภัย หรือสัญญาณเตือนภัยได้ เพื่อเพิ่มระดับความปลอดภัยให้กับสินค้า

2. ประเภทของสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด

โรงพิมพ์กล่องออนไลน์ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด ของเรามีบาร์โค้ดหลายประเภทให้ผู้ที่มาใช้บริการได้เลือกใช้ เพื่อให้บาร์โค้ดตรงตามความต้องการ และเหมาะกับสินค้าของผู้มาใช้บริการได้ และประเภทของสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดได้แก่

สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด UPC

สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด UPC หรือ Universal Product Code เป็นบาร์โค้ดประเภทที่ใช้บ่อยที่สุดในอุตสาหกรรมค้าปลีก บาร์โค้ดเหล่านี้สามารถพบได้ในสินค้าหลากหลายประเภท ตั้งแต่ร้านขายของชำไปจนถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ใช้เพื่อติดตามสินค้าในร้านค้าปลีก และทางออนไลน์ บาร์โค้ด UPC จะมีตัวเลข 12 หลัก ซึ่งสามารถสแกนโดยเครื่องสแกนบาร์โค้ดเพื่อดึงข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าจากนั้นข้อมูลนี้จะใช้ในการจัดการระดับสินค้าคงคลัง ติดตามการขาย และให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์แก่ลูกค้าได้

สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดรหัส QR

รหัส QR เป็นบาร์โค้ดสองมิติที่สามารถสแกนได้โดยใช้สมาร์ทโฟน สามารถใช้เก็บข้อมูลได้มากกว่าบาร์โค้ดแบบเดิม เช่น URL และข้อมูลติดต่อ

สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดแบบอนุกรม

หรือบาร์โค้ดแบบซีเรียลไลซ์ เป็นบาร์โค้ดประเภทหนึ่งที่ไม่เหมือนใคร และมีประสิทธิภาพในการติดตามสินค้าแตกต่างจากบาร์โค้ด UPC ซึ่งใช้ในการระบุสินค้าในร้านค้าปลีก และออนไลน์ เป็นบาร์โค้ดที่ต่อเนื่องกันประกอบด้วยหมายเลขลำดับที่ไม่ซ้ำกันซึ่งสามารถใช้ติดตามสินค้าแต่ละรายการได้

3. การเลือกระบบพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดที่เหมาะสม

ในการเลือกใช้ระบบพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด มีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง เช่น

  • คุณภาพ : มองหาเครื่องพิมพ์ที่ใช้วัสดุ และเทคโนโลยีการพิมพ์คุณภาพสูงเพื่อผลิตบาร์โค้ดที่ทนทานและอ่านง่าย
  • การปรับแต่ง : เลือกเครื่องพิมพ์ที่มีขนาด และรูปร่างแบบที่สามารถกำหนดเองได้ เพื่อให้เหมาะกับความต้องการเฉพาะของคุณ
  • เวลา : คำนึงถึงเวลาในการพิมพ์ว่ารวดเร็วแค่ไหน เพื่อให้ทันกำหนดส่งงาน
  • ราคา : เปรียบเทียบราคาจากโรงพิมพ์จากหลายๆ แห่ง เพื่อประกอบการตัดสินใจ ว่าที่ไหนจะเหมาะกับงบประมาณของคุณ

การบริการลูกค้า

มองหาเครื่องพิมพ์ที่มีทีมบริการลูกค้าที่มีความรู้ และตอบปัญหาได้ดี

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการรับพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด

บาร์โค้ดชนิดใดที่สามารถพิมพ์บนสติ๊กเกอร์ได้บ้าง?

ประเภทของบาร์โค้ดที่ใช้กันทั่วไปบนสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดคือ Universal Product Code (UPC) และบาร์โค้ดประเภทอื่นๆ เช่น รหัส QR และบาร์โค้ดแบบซีเรียลไลซ์