10 packaging design ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ 2019 01

10 packaging design ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ 2023

10 packaging design ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ 2019 01

การออกแบบบรรจุภัณฑ์ในทุกวันนี้มีการออกแบบให้มีความทันสมัย สามารถรองรับการใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทำให้กล่องบรรจุภัณฑ์นั้นตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี สำหรับการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ต่างๆ รวมถึงการดีไซน์ ต้องมีความเรียบง่าย มีการสื่อสารให้กระชับและชัดเจน อีกทั้งต้องมีการไล่เฉดสีของพื้นให้มันเหมาะสมกับสินค้าให้มากที่สุด

การเลือกใช้วัสดุรักษ์โลกเป็นอีกหนึ่งสิ่งช่วยทำให้บรรจุภัณฑ์ของเราน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นแล้วเรามาดูกันดีกว่าว่าในปี 2023 นี้ Packaging ที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

10 packaging design

1.กล่องใส่เสื้อผ้ารูปไม้แขวน

10 packaging design ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ 2019 02

กล่องรูปแบบนี้นั้นถือเป็นอีกหนึ่งการออกแบบที่ตอบโจทย์กับคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมากเลย ซึ่งจะทำให้เสื้อที่อยู่ในกล่องนั้นมีความน่าสนใจ สามารถที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าได้อีกด้วย ด้วยรูปทรงนั้นที่มีความสวยงาม มีความลงตัวทำให้ตอบโจทย์กับการนำไปใส่เสื้อได้เป็นอย่างดี แถมถ้าหากการเลือกใช้วัสดุก็น่าจะต้องเป็นบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกด้วยก็จะดี เพราะในยุคนี้อะไรก็ตามแต่ถ้ารักษ์โลกก็จะได้รับความนิยมอย่างมาก

 

2.กล่องใส่หลอดไฟจากกล่องลูกฟูก

10 packaging design ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ 2019 03

ทุกวันนี้กล่องใส่หลอดไฟนั้นก็มักจะเลือกใช้กระดาษลูกฟูกมาทำเป็นกล่อง แต่การดีไซน์ตามรูปก็จะเป็นการดีไซน์รูปแบบใหม่ เพื่อให้สินค้านั้นสามารถดูดีมีระดับได้เป็นอย่างดี ทำให้หลอดไฟที่ดูธรรมดานั้นก็ได้กลายเป็นหลอดไฟที่ดูมีมูลค่าและน่าเลือกซื้อเป็นอย่างมากด้วย

 

3.กล่องใส่หมากฝรั่งรูปฟัน

10 packaging design ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ 2019 04

หมากฝรั่งเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายๆ คนนั้นก็มักจะชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก แต่การดีไซน์หรือออกแบบกล่องให้มันเป็นรูปฟันนั้นก็จะทำให้หมากฝรั่งของเราดูน่าซื้อเป็นอย่างมากด้วย เวลาที่ลูกค้าเห็นก็จะทำให้สินค้านั้นดูดีและเป็นการเพิ่มมูลค่าได้ไปในตัว

 

4.ที่ใส่แก้วน้ำและอาหารแบบถือหิ้วได้

10 packaging design ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ 2019 05

ตามร้านเดลิเวอรี่ชื่อดังกล่องแดง นั้นก็ได้มีการเลือกใช้และออกแบบบรรจุภัณฑ์ดังกล่าวมาใช้ ซึ่งมันก็จะช่วยอำนวยความสะดวกต่างๆ ในการถือของได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าของเราได้อีกด้วย

 

5.กล่องใส่เบเกอร์รี่เจาะหน้าต่างรูปผม

10 packaging design ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ 2019 06

สำหรับกล่องใส่ขนมชนิดต่างๆ นั้น ยิ่งเป็นเค้กหรือเบอเกอรี่นั้นก็มีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีรูปแบบกล่องที่ข้างหน้ากล่องเป็นแบบใส โดยในการทำกล่องให้เป็นรูปทรงผมนั้น ก็จะเป็นอีกหนึ่งดีไซน์ในการออกแบบกล่อง ให้ดูน่าสนใจ ทำให้เบอเกอรี่ของเรานั้นดูน่ากินเป็นอย่างมากด้วย

 

6.กล่องใส่เส้นพาสต้า

10 packaging design ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ 2019 07

หลายๆ คนที่ชื่นชอบพาสต้าเป็นอย่างมาก ในทุกวันนี้เส้นพาสต้าก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อด้วยกัน ซึ่งแต่ละยี่ห้อนั้นก็จะมีรสชาติที่คล้ายๆ กัน ทำให้การออกแบบดีไซน์กล่องบรรจุภัณฑ์ต่างๆ นั้น ถ้าอยากจะให้เส้นของเราขายดี ก็อาจจะต้องมีการเจาะหน้ากล่องให้เป็นรูปทรงผมเวลาที่ใส่เส้นพาสต้าไปนั้นก็จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับกล่องบรรจุภัณฑ์ดูน่าสนใจได้อีกด้วย

 

7.กล่องใส่ถั่วทรง 3 เหลี่ยม

10 packaging design ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ 2019 08

สำหรับบรรจุภัณฑ์ใส่ถั่วนั้นหลายๆ คนก็มักจะเห็นบรรจุภัณฑ์ถั่วมักจะอยู่ในรูปแบบของซองกัน แต่ในวันนี้การออกแบบให้เป็นบรรจุภัณฑ์สามเหลี่ยมแล้วนำมาใส่ถั่วก็จะช่วยเพิ่มทำให้ถั่วของเรามีมูลค่าที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นทำให้ดูน่าสนใจและจะทำให้สินค้าของเรานั้นขายดีเป็นอย่างมากด้วย

 

8.กล่องใส่มวนบุหรี่เจาะหน้าต่าง

10 packaging design ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ 2019 09

การออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ลักษณะแบบนี้นั้นก็จะทำให้บุหรี่นั้นดูมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งการออกแบบนั้น เราก็อาจจะเจาะตรงรูปฟัน เพราะเวลาที่เราหยิบบุหรี่ไปสูบนั้นก็จะได้รู้สึกว่าเหมือนฟันหลอจนไม่อยากจะหยิบขึ้นมาสูบอีกเลยก็ได้เพื่อเป็นการเตือนใจ จะได้ลดการสูบบุหรี่ได้มากยิ่งขึ้น

 

9.ที่ใส่ดอกไม้แบบถือหิ้วได้

10 packaging design ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ 2019 10

บรรจุภัณฑ์สำหรับดอกไม้นั้น ถ้าเรามีบรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบมาตอบโจทย์ โดยจะมีหูหิ้วและใส่ดอกไม้ได้สวยงาม ก็จะเป็นสิ่งที่ดี เพราะการมอบดอกไม้ในโอกาสพิเศษต่างๆ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับความนิยมอยู่เหมือนกัน ถ้าหากมีบรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ได้ ก็จะช่วยทำให้ดอกไม้นั้นดูดีและมีมูลค่าเพิ่มมากยิ่งขึ้น

 

10.กล่องน้ำผลไม้รูปผลไม้

10 packaging design ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ 2019 11

น้ำผลไม้การออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้เป็นรูปผลไม้ต่างๆ นั้น ก็จะเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจที่ดีให้กับสินค้าได้ เช่น ถ้าหากเราขายน้ำส้ม ก็อาจจะเลือกใช้บรรจุภัณฑ์เป็นรูปส้มก็ได้เช่นกัน

 

แนะนำ หากไม่อยากยุ่งยากในการออกแบบ สามารถมาปรึกษาเราหรือให้เราออกแบบให้ >> คลิกเลย